ഈ അടുത്ത കാലത്തായി ക്യാൻസർ രോഗികളുടെ എണ്ണം വളരെ ഗണ്യമായി കൂടി വരികയാണ്. ആളുകളുടെ
രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി കുറയുന്നതാണ് ഇതിൻ്റെ പ്രധാന കാരണം. തെറ്റായ ജീവിതശൈലിയും ഭക്ഷണശൈലിയുമൊക്കെ
ക്യാൻസറിൻ്റെ പ്രധാന കാരണങ്ങളാണ്. നല്ല ജീവിതശൈലി എന്ന് പറയുമ്പോൾ അതിൽ പ്രധാനമാണ്
പോഷകസമൃദ്ധമായ ഭക്ഷണം കഴിക്കുകന്നതും ഇതിൾ ഉൾപ്പെടുന്നു. ഒരൊറ്റ ഭക്ഷണത്തിനും ക്യാൻസറിനെ തടയാൻ
കഴിയില്ലെങ്കിലും, ചില ഭക്ഷണങ്ങളിൽ അപകടസാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന സംയുക്തങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
നിങ്ങളുടെ ക്യാൻസർ സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ഭക്ഷണങ്ങൾ നോക്കാം.
സിട്രസ് ഫ്രൂട്ട്സ്
സിട്രസ് പഴങ്ങളായ ഓറഞ്ച്, നാരങ്ങ എന്നിവയിൽ വൈറ്റമിൻ സി, ഫ്ലേവനോയ്ഡുകൾ എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. സിട്രസ്
പഴങ്ങൾക്ക് ആൻ്റിഓക്സിഡൻ്റ് ഗുണങ്ങളുണ്ട്, ഇത് കോശങ്ങളെ കേടുപാടുകളിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കാനും ആമാശയം,
അന്നനാളം എന്നിവയിലെ ക്യാൻസർ പിടിപ്പെടാനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യും. സിട്രസ് പഴങ്ങൾ
ലഘുഭക്ഷണമായി കഴിക്കുക, അല്ലെങ്കിൽ ജ്യൂസായി കുടിക്കാം. വിഭവങ്ങൾക്കും ഡ്രെസ്സിംഗുകൾക്കും രുചി നൽകാൻ
അവയുടെ രുചിയും ജ്യൂസും ഉപയോഗിക്കുക.
ഇലക്കറികൾ
ആരോഗ്യത്തിന് എപ്പോഴും നല്ലതാണ് ഇലക്കറികൾ. വൈറ്റമിനുകൾ, ധാതുക്കൾ, ആൻ്റി ഓക്സിഡൻ്റ് എന്നിവയെല്ലാം
ഇതിൽ ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. മാത്രമല്ല ഇതിൻ്റെ ആൻ്റി ഇൻഫ്ലമേറ്ററി, വിഷാംശങ്ങൾ പുറന്തള്ളാനുള്ള
കഴിവും ഇലക്കറികൾക്കുണ്ട്. സാലഡുകളിലും അല്ലാതെയുമൊക്കെ ഇവയെ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്താൻ ശ്രമിക്കുക.
തക്കാളി
പ്രോസ്റ്റേറ്റ് ക്യാൻസർ ഉൾപ്പെടെയുള്ള ചിലതരം ക്യാൻസറുകളിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ശക്തമായ
ആൻ്റിഓക്സിഡൻ്റായ ലൈക്കോപീൻ തക്കാളിയിൽ ഉയർന്നതാണ്. സലാഡുകൾ, സാൻഡ്വിച്ചുകൾ എന്നിവയിൽ
തക്കാളി അസംസ്കൃതമായി ഉപയോഗിക്കുക. ലൈക്കോപീൻ ആഗിരണം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് സോസുകളിലോ
സൂപ്പുകളിലോ പ്യൂരിയായിട്ടോ തക്കാളി ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ്.
വെളുത്തുള്ളി
വെളുത്തുള്ളിയിൽ അല്ലിസിൻ പോലെയുള്ള ഓർഗാനോസൾഫർ സംയുക്തങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ആമാശയം,
വൻകുടൽ, പ്രോസ്റ്റേറ്റ് കാൻസർ എന്നിവയുൾപ്പെടെ വിവിധ ക്യാൻസറുകളുടെ അപകടസാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു.
അസംസ്കൃതമായതോ വേവിച്ചതോ ആയ വെളുത്തുള്ളി രുചികരമായ വിഭവങ്ങൾ, സോസുകൾ, അല്ലെങ്കിൽ
ഡ്രെസ്സിംഗുകൾ എന്നിവയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുക.