പല അടുക്കളത്തോട്ടങ്ങളിലും എപ്പോഴും ഉണ്ടാകാറുള്ള മുരിങ്ങയില നമ്മുടെ ആഹാരശീലത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയാൽ
നിരവധി ഗുണങ്ങളുണ്ട്. ദഹനാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നത് മുതൽ മോശം കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുന്നത് വരെ മുരിങ്ങയില
യുടെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ അറിയാം.
പലരുടെയും പറമ്പിൽ വളരെ സുലഭമായി കണ്ടുവരുന്നതാണ് മുരിങ്ങയില. നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളുള്ളതാ
ണ് മുരിങ്ങയില. പല തരത്തിലുള്ള ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ ഉള്ളതാണ് മുരിങ്ങയില. സൂപ്പർ ഫുഡ് എന്ന് തന്നെ ഇതിനെ പറയാം.
പക്ഷെ എല്ലാവർക്കും മുരിങ്ങയില കഴിക്കാൻ വളരെ മടിയുള്ള കൂട്ടത്തിലാണെന്ന് തന്നെ പറയാം. ആരോഗ്യത്തിന് മാത്രമല്ല
മുടിയുടെ ആരോഗ്യത്തിന് ഏറെ നല്ലതാണ് മുരിങ്ങയില. വൈറ്റമിൻ എ, ബി, സി, വിറ്റാമിൻ ഇ, ഇരുമ്പ്, സിങ്ക് എന്നിവയുൾപ്പെ
ടെ ആരോഗ്യമുള്ള മുടിക്ക് ആവശ്യമായ പല വൈറ്റമിനുകളും ധാതുക്കളും മുരിങ്ങയിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഈ പോഷകങ്ങൾ
രോമകൂപങ്ങളെ പോഷിപ്പിക്കുന്നതിനും മുടിയിഴകളെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും മുടിയുടെ മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യം
മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും ഏറെ സഹായിക്കുന്നതാണ്.
ഇത് കൂടാതെ മുരിങ്ങയില നൽകുന്ന ചില ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ കൂടിയുണ്ട്.
രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി കൂട്ടുന്നു
ശരീരത്തിൻ്റെ രോഗ പ്രതിരോധ ശേഷി കൂട്ടാൻ കഴിവുള്ളതാണ് മുരിങ്ങയില. ഉയർന്ന അളവിൽ ഇതിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന
വൈറ്റമിൻ സി രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വർധിപ്പിക്കാൻ ഏറെ നല്ലതാണ്. ഈ വിറ്റാമിൻ വെളുത്ത രക്താണുക്കളുടെ ഉത്പാദ
നത്തിന് സഹായിക്കുന്നു, ഇത് അണുബാധകളെയും രോഗങ്ങളെയും ചെറുക്കുന്നു. കൂടാതെ, മുരിങ്ങയിൽ ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേ
റ്ററി, ആൻറിവൈറൽ ഗുണങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് വീക്കം കുറയ്ക്കുന്നതിനും അണുബാധ തടയുന്നതിനും സഹായിക്കു
ന്നു.
പ്രമേഹത്തിന്
രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാൻ ഏറെ മികച്ചതാണ് മുരിങ്ങയില. മുരിങ്ങയ്ക്ക് ഹൈപ്പോഗ്ലൈസെമിക്
ഗുണങ്ങളുണ്ടെന്നാണ് പറയപ്പെടുന്നത്. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കാൻ മുരങ്ങയിലയ്ക്ക് നന്നായിട്ട് കഴി
യും. ശരിയായ ഭക്ഷണശൈലിയും ജീവിതശൈലിയും പിന്തുടരുന്നത് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയെ നിലനിർത്താൻ സഹായി
ക്കും. ഇൻസുലിൻ പ്രതിരോധം കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കുന്ന ബയോ ആക്റ്റീവ് സംയുക്തങ്ങൾ മുരിങ്ങയിലയിലുണ്ട്. സ്ഥി
രമായി മുരിങ്ങ കഴിക്കുന്നത് പ്രമേഹരോഗികൾക്ക് ഗുണം ചെയ്യും.
ദഹന ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു
നാരുകൾ കൊണ്ട് വളരെയധികം സമ്പുഷ്ടമാണ് മുരിങ്ങയില. അതുകൊണ്ട് തന്നെ ദഹനാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താൻ ഇത്
വളരെയധികം സഹായിക്കും. നാരകൾ പലപ്പോഴും ദഹന ആരോഗ്യം നിലനിർത്തുന്നതിന് അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്. മല
വിസർജ്ജനം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനും മലബന്ധം തടയുന്നതിനും ആരോഗ്യകരമായ കുടൽ ബാക്ടീരിയകളുടെ വളർച്ചയെ
പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും മുരിങ്ങയില വളരെയധികം സഹായിക്കുന്നു. അൾസർ, ഗ്യാസ്ട്രൈറ്റിസ് തുടങ്ങിയ ദഹനപ്രശ്ന
ങ്ങളെ ശമിപ്പിക്കാൻ കഴിയുന്ന വിരുദ്ധ ബാഹ്യാവിഷ്ക്കാര ഗുണങ്ങളും മുരിങ്ങയിലുണ്ട്.
തലച്ചോറിൻ്റെ പ്രവർത്തനം മെച്ചപ്പെടുത്താൻ
തലച്ചോറിൻ്റെ പ്രവർത്തനത്തെ മികച്ചതാക്കാൻ ഏറെ സഹായിക്കുന്നതാണ് മുരിങ്ങയില. ഫ്രീ റാഡിക്കലുകൾ മൂലമുണ്ടാ
കുന്ന കേടുപാടുകളിൽ നിന്ന് മസ്തിഷ്ക കോശങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കുന്ന ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളും പോളിഫെനോളുകളും ഈ
ഇലയിൽ ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. വൈജ്ഞാനിക പ്രവർത്തനവും ഓർമ്മശക്തിയും വർദ്ധിപ്പിക്കുന്ന ന്യൂറോപ്രൊട്ട
ക്റ്റീവാൽ വളരെയധികം സമ്പന്നമാണ് മുരിങ്ങയില. അൽഷിമേഴ്സ്, പാർക്കിൻസൺസ് തുടങ്ങിയ ഡീജനറേറ്റീവ് രോഗങ്ങ
ളെ തടയാൻ മുരിങ്ങ കഴിക്കുന്നത് സഹായിക്കും.
മോശം കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുന്നു
ഇന്നത്തെ കാലത്ത് പലരും നേരിടുന്ന പ്രധാന പ്രശ്നങ്ങളിലൊന്നാണ് കൊള്സ്ട്രോൾ എന്ന അവസ്ഥ. ചീത്ത കൊഴുപ്പ് രക്തക്കു
ഴലുകളിൽ അടിഞ്ഞ് കൂടുന്ന അവസ്ഥയാണിത്. ഹൃദയാരോഗ്യം നിലനിർത്താൻ ആവശ്യമായ കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ്
കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന സംയുക്തങ്ങൾ മുരിങ്ങയിലയിൽ വളരെയധികം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇതിലെ ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേ
റ്ററി ഗുണങ്ങൾ ധമനികളിൽ പ്ലാക്ക് അടിഞ്ഞുകൂടുന്നത് തടയുന്നു, അങ്ങനെ ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ ഏറെ മികച്ചതാ
ണ് മുരിങ്ങയില.